Mảnh Đất Bỏ Quên 14 Năm Bỗng Bán Được Tiền Tỷ

Dưới đây là chia sẻ của anh Trần Xuân Dương ở Thanh Xuân (Hà Nội) về câu chuyện mảnh đất tại Vân Đồn sau 14 năm bỏ quên nay bán được 2,2 tỷ đồng:

Vợ chồng tôi đều là dân văn phòng, năm nay đã ngoài 50 tuổi, có hai con đang theo cấp 2 và đại học. Sau khi kết hôn, với mức thu nhập trung bình, trừ đi các khoản ăn tiêu sinh hoạt của gia đình, mỗi tháng chúng tôi tiết kiệm được vài triệu đồng. Khoản tiền dư ra này vợ chồng tôi tính sẽ tích cóp lại sau này dưỡng già.

Đến năm 2004, vợ chồng tôi cũng có một khoản tiền tích cóp kha khá gửi ngân hàng. Thời điểm đó, nghe anh em bạn bè rủ rê xuống Vân Đồn (Quảng Ninh) mua đất chờ giá tăng lên bán kiếm lời, vợ chồng tôi quyết rút hết 150 triệu đồng tiền tích cóp để mua mảnh đất diện tích 65m2, có giấy tờ sổ đỏ đầy đủ.

Mảnh đất bỏ quên 14 năm bỗng bán được tiền tỷ
Mảnh đất 150 triệu đồng bị bỏ quên 14 năm bỗng dưng bán được 2,2 tỷ. Ảnh minh họa

Tuy nhiên mấy năm sau, chờ mãi không thấy đất ở khu đó tăng giá, vợ chồng tôi chán nản và hối hận giá như để tiền đó gửi ngân hàng thì mỗi năm cũng được chục triệu tiền lãi. Nhưng đã chót mua rồi nên đành ngậm ngùi chấp nhận bởi dù sao số tiền mua mảnh đấy ấy cũng là tiền tích cóp của vợ chồng tôi chứ không phải vay mượn tiền nên không lo phải gánh lãi hàng tháng.

Thời gian sau đó, chúng tôi chỉ lo chăm chỉ làm việc kiếm tiền nuôi các con ăn học, không nhắc gì đến chuyện bán mảnh đất đó. Nhưng thật không thể ngờ, vào năm 2017, đất Vân Đồn lên cơn sốt chưa từng có, giá tăng chóng mặt. Khi ấy, vợ chồng tôi mới sực nhớ ra mình có một mảnh đất mua ở đó cách đây đã hơn chục năm nay, sổ đỏ vẫn còn cất ở trong tủ.

Gần đây, có người quen hỏi mua mảnh đất ấy với giá 2,2 tỷ đồng tôi liền bán luôn vì tôi sợ nếu không bán, giá đất sẽ giảm mạnh khi cơn sốt đi qua.

Sau khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng lại mảnh đất và cầm 2,2 tỷ trong tay, tôi nhận ra khoản đầu tư của tôi năm đó đã đem lại lợi nhuận khá lớn. Bởi tôi chỉ bỏ ra 150 triệu đồng mua đất, nhưng sau 14 năm mảnh đất đó đã bán được 2,2 tỷ đồng. Trong khi, nếu vẫn giữ tiền đó gửi ngân hàng thì khoản lãi chẳng được bao nhiêu, mà tiền lại còn bị trượt giá.

Với khoản tiền 2,2 tỷ bán đất, tôi không có ý định đầu tư mua đất tiếp vì tôi nghĩ may mắn chắc không đến với vợ chồng tôi lần thứ hai. Hơn nữa, hiện cả 2 vợ chồng tôi đều đã có tuổi, sắp về hưu nên cũng không muốn bỏ số tiền này vào đầu tư kinh doanh lĩnh vực gì nữa mà dự định để dành làm tiền dưỡng già.

(Theo Vietnamnet) 
 

Có ít tiền nhưng vẫn muốn ở nhà đất nên anh Dũng đành mua ngôi nhà nằm sâu trong con hẻm chỉ 2m. Tuy nhiên, cuộc sống của gia đình anh lại gặp phải rất nhiều bất tiện, có..
Vì nằm trong hẻm sâu nên lô đất gần 300m2 ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) của bà Hạnh chỉ chốt được mức 18 tỷ, trong khi giá kỳ vọng là 22 tỷ đồng.
Việc mua nhà đang trở nên quá sức đối với bạn nếu khoản chi phí hàng tháng cho nhà ở chiếm tới hơn 28% thu nhập của bạn.
Với 6 cách dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tìm kiếm được căn nhà ưng ý, thay vì phải qua khâu trung gian và mất một khoản tiền hoa hồng kha khá.
Cả hai vợ chồng chị Vy (ngụ tại Tp.HCM) đều thích cuộc sống ở chung cư. Tuy nhiên, với số tiền 600 triệu sau khi cưới, họ không chọn mua chung cư trả góp mà mua đất ngoại..
Thị trường bất động sản bước qua giai đoạn nóng sốt cũng là lúc nhà đầu tư bắt điểm rơi, săn tìm cơ hội vì sẽ xuất hiện chu kỳ giảm giá.
Ramit Sethi, triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ, cũng là chuyên gia tài chính và tác giả của cuốn sách "I will teach you to be rich" (Tôi sẽ dạy bạn làm giàu) khuyên, không phải cứ..

Công cụ tìm kiếm

Thông tin khách hàng

Danh mục

LIÊN KẾT NỔI BẬT

Ordered successfully