Cách Hóa Giải Những Lỗi Phong Thủy Thường Gặp Trong Nhà Ở

Không phải ai cũng may mắn chọn được một ngôi nhà hay biệt thự đẹp, có hướng, cấu trúc bên trong hợp phong thủy hay những khiếm khuyết khó tránh. Vì vậy, nếu ngôi nhà của bạn có phong thủy chưa tốt, bạn cần chú ý đến những phương pháp hóa giải.

Phong thủy nhà ở giữ vai trò quan trọng trong sự nghiệp, tài vận của các thành viên trong gia đình.

Phong thủy giúp cải thiện cuộc sống nhưng đồng thời cũng có những tác động ngược lại. Năng lượng xung quanh ngôi nhà ảnh hưởng đến chúng ta theo cả chiều tốt và xấu. Các chuyên gia phong thủy cho biết rằng vị trí ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, sức khỏe… của gia chủ.

1. Nhà thấp hơn mặt đường

Khi mặt đường cao hơn so vớ nhà có nghĩa là nếu từ nhà nhìn thẳng ra sẽ đập vào một bức tường. Theo phong thủy như vậy, trong cuộc sống sẽ hay gặp chướng ngại vật ngăn cản và không “có người chống lưng”. Thậm chí theo quan niệm của người Trung Quốc cuộc sống thấp hơn mặt đất chỉ dành cho người chết.

Một ngôi nhà được xem là có vị trí tốt khi có không gian mở ở phía trước, có thể là một bãi cỏ xanh cho phép các chi năng lượng vào nhà nhẹ nhàng và dễ dàng.

Đối với trường hợp này có thể hóa giải như sau: Hãy thử nâng năng lượng của ngôi nhà bằng cách giữ cho cửa phía trước luôn sáng sủa nhất có thể. Và hãy nghĩ đến việc chuyển nhà nếu có thể.

2. Nhà ở ngã ba phạm mũi tên độc

Nhà ở ngã ba phạm mũi tên độc

Thường thì đường đâm thẳng vào nhà tạo nên mũi tên độc trước cửa nhà. Với trường hợp này nếu cửa trước quay ra hướng đông thì có thể gây hại cho đứa con trai lớn hoặc các mối quan hệ gia đình.

Nếu nhà hướng về phía tây nam, mọi người trong gia đình sẽ hay gặp tai nạn hoặc ảnh hưởng tới người phụ nữ trong gia đình.

Cách hóa giải: Khi xem nhà nên tránh chọn mua nhà ở ngã ba. Nếu đã chót mua thì chỉ còn cách treo gương bát quái lồi trước cửa nhà.

3. Bếp ở hướng Tây Bắc

Trong quan niệm của người xưa, người đàn ông là trục cột của gia đình. Vị trí đại diện cho trụ cột gia đình nằm ở góc Tây Bắc.

Khi góc này bị ảnh hưởng bởi ngọn lửa có thể gây ra ảnh hưởng lớn tới người đàn ông trong gia đình. Họ có thể bị tai nạn, bệnh tật, mất việc hoặc phá sản.

Cách hóa giải: Với những gia đình đặt bếp ở hướng này nên tránh dùng bếp gas vì nó là ngọn lửa thật, có thể hạn chế ảnh hưởng bằng cách sử dụng bếp điện.

4. Dốc đằng sau nhà

Nhiều người quan niệm rằng cần phải có sự hỗ trợ phía sau để vững vàng tiến về phía trước. Thế nhưng nếu sau nhà là con dốc thì bạn lại đang dần tuột khỏi những quý nhân phù trợ cho mình. Năng lượng tốt trong nhà sẽ không đọng lại mà nhanh chóng bị trượt ra đằng sau khiến tài chính khó tích lũy được. Việc làm, các mối quan hệ và sức khỏe sẽ giảm sút.

Cách hóa giải: Có thể ngăn chặn năng lượng chạy ra khỏi nhà bằng cách dựng hàng rào, trồng một hàng cây, lắp thêm đèn ở mặt sau của ngôi nhà.

5. Nhà đất thóp hậu

Trong khi nhà có đất nở hậu giúp trữ nhiều tiền bạc thì đất thóp hậu giống như một chiếc phễu lớn. Nhà thóp hậu về lâu dài thường không tốt, không bền vững. Về thẩm mỹ, thì gây khó khăn cho bài trí nội thất.

Cách hóa giải: Để xử lý có thể xây tường hoặc hàng rào giống như với trường hợp có dốc phía sau nhà.

6. Giường ngủ đối diện phòng tắm

Phòng ngủ ở vị trí này thường gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát. Bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực có nhiều trong phòng tắm hoặc nhà vệ sinh.

Cách hóa giải: Phòng ngủ nên có tường bao quanh hoàn toàn và đóng cửa cách li khỏi phòng tắm. Đồng thời di chuyển giường ra vị trí khác.


Có ít tiền nhưng vẫn muốn ở nhà đất nên anh Dũng đành mua ngôi nhà nằm sâu trong con hẻm chỉ 2m. Tuy nhiên, cuộc sống của gia đình anh lại gặp phải rất nhiều bất tiện, có..
Vì nằm trong hẻm sâu nên lô đất gần 300m2 ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) của bà Hạnh chỉ chốt được mức 18 tỷ, trong khi giá kỳ vọng là 22 tỷ đồng.
Việc mua nhà đang trở nên quá sức đối với bạn nếu khoản chi phí hàng tháng cho nhà ở chiếm tới hơn 28% thu nhập của bạn.
Với 6 cách dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tìm kiếm được căn nhà ưng ý, thay vì phải qua khâu trung gian và mất một khoản tiền hoa hồng kha khá.
Cả hai vợ chồng chị Vy (ngụ tại Tp.HCM) đều thích cuộc sống ở chung cư. Tuy nhiên, với số tiền 600 triệu sau khi cưới, họ không chọn mua chung cư trả góp mà mua đất ngoại..
Thị trường bất động sản bước qua giai đoạn nóng sốt cũng là lúc nhà đầu tư bắt điểm rơi, săn tìm cơ hội vì sẽ xuất hiện chu kỳ giảm giá.
Sau 14 năm bỏ quên mảnh đất diện tích 65m2 với giá 150 triệu đồng ở Vân Đồn, đến nay, khu đất đó bất ngờ sốt giá, tôi bán sang tay luôn được 2,2 tỷ đồng.
Ramit Sethi, triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ, cũng là chuyên gia tài chính và tác giả của cuốn sách "I will teach you to be rich" (Tôi sẽ dạy bạn làm giàu) khuyên, không phải cứ..

Công cụ tìm kiếm

Thông tin khách hàng

Danh mục

LIÊN KẾT NỔI BẬT

Ordered successfully