3 Tín Hiệu Chứng Tỏ Bạn Chưa Đủ Tiềm Lực Mua Nhà Ở

Chuyên gia tài chính Dani Pascarella (Mỹ) cho rằng, nếu có 3 dấu hiệu dưới đây, thì có nghĩa cuộc sống của bạn sẽ trở nên stress hơn nhiều khi có nhà.

Tín hiệu 1: Mua nhà khiến bạn trở nên nghèo khó

Khi mua được một ngôi nhà, bạn không còn đủ tài chính để nghĩ đến bất cứ việc gì khác mà mình muốn như đi du lịch, tham gia cuộc sống xã hội, tiết kiệm hưu trí..., điều này đồng nghĩa với việc bạn đã mua nhà khi chưa đủ tiềm lực.

Bạn không nên sử dụng quá 28% khoản thu nhập của mình cho chi phí nhà ở hàng tháng. Bởi, sau khi trả tiền nhà hàng tháng, bạn sẽ sống như thế nào? Nguồn ngân sách còn lại của bạn ra sao, và cho đến khi trả xong tiền nhà, bạn có thể sống với nguồn ngân sách đó hay không?

Tín hiệu 2: Không có quỹ dự phòng khẩn cấp sau khi mua nhà

Sau khi mua nhà, bạn cần đảm bảo mình có một quỹ khẩn cấp với một số tiền đủ để trang trải cho gia đình trong thời gian ít nhất là 6 tháng.

Mọi người đa phần đều đi mua nhà/đất khi có số tiền tiết kiệm đủ cho tài sản đó. Song, trên thực tế, khoản tiết kiệm của bạn nên nhiều hơn thế, bởi, sẽ có rất nhiều khoản phát sinh mà bạn không nghĩ tới. Lúc này, việc sở hữu một ngôi nhà sẽ trở thành vấn đề đau đầu hơn là hạnh phúc nếu không có quỹ dự phòng.

Thứ ba: Không linh hoạt trong kế hoạch tương lai xa

Bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi xuống tiền mua nhà nếu không chắc chắn sẽ ở đó trong ít nhất là 5 năm. Bạn hãy tưởng tượng nếu một ngày có một cơ hội việc làm tốt hơn, hoặc yêu một người ở thành phố khác. Trong trường hợp này, nếu đang thuê nhà, bạn chỉ cần trả lại, thậm chí là phá vỡ hợp đồng. Nhưng nếu mua nhà là cả một vấn đề rất phức tạp và thường kèm theo một khoản chi phí không hề nhỏ.

Bạn hy vọng ngôi nhà mình mua sẽ tăng giá nhanh chóng, nhưng thực tế, để điều này xảy ra thì cần phải có một thời gian đáng kể. Do đó, nếu vội vàng bán lại căn nhà chỉ sau 1-2 năm mua, chắc chắn giá trị gia tăng của tài sản sẽ thấp hơn so với tất cả các khoản chi phí mà bạn đã phải trả trước đó.


Có ít tiền nhưng vẫn muốn ở nhà đất nên anh Dũng đành mua ngôi nhà nằm sâu trong con hẻm chỉ 2m. Tuy nhiên, cuộc sống của gia đình anh lại gặp phải rất nhiều bất tiện, có..
Vì nằm trong hẻm sâu nên lô đất gần 300m2 ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) của bà Hạnh chỉ chốt được mức 18 tỷ, trong khi giá kỳ vọng là 22 tỷ đồng.
Với 6 cách dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tìm kiếm được căn nhà ưng ý, thay vì phải qua khâu trung gian và mất một khoản tiền hoa hồng kha khá.
Cả hai vợ chồng chị Vy (ngụ tại Tp.HCM) đều thích cuộc sống ở chung cư. Tuy nhiên, với số tiền 600 triệu sau khi cưới, họ không chọn mua chung cư trả góp mà mua đất ngoại..
Thị trường bất động sản bước qua giai đoạn nóng sốt cũng là lúc nhà đầu tư bắt điểm rơi, săn tìm cơ hội vì sẽ xuất hiện chu kỳ giảm giá.
Sau 14 năm bỏ quên mảnh đất diện tích 65m2 với giá 150 triệu đồng ở Vân Đồn, đến nay, khu đất đó bất ngờ sốt giá, tôi bán sang tay luôn được 2,2 tỷ đồng.
Ramit Sethi, triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ, cũng là chuyên gia tài chính và tác giả của cuốn sách "I will teach you to be rich" (Tôi sẽ dạy bạn làm giàu) khuyên, không phải cứ..

Công cụ tìm kiếm

Thông tin khách hàng

Danh mục

LIÊN KẾT NỔI BẬT

Ordered successfully